top of page
shelves of goods, inventory

ỨNG DỤNG
QUẢN LÝ KHO

Một quy trình quản lý kho hiệu quả sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí quản lý kho cũng như đơn giản hóa quá trình kiểm tra lượng hàng tồn trong kho. Tránh thất thoát, sai số lượng trong kho. Vì vậy, để quản lý kho tốt, các cá nhân, doanh nghiệp cần nắm vững các bước trong quy trình quản lý kho.

Quản lý kho là gì?

  • Kho là nơi chứa đựng, đựng và bảo quản các loại hàng hóa, vật tư của các tổ chức, doanh nghiệp,… cung ứng sản phẩm, hàng hóa kịp thời cho khách hàng. Có thể nói, kho hàng là nơi quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc tổ chức, bảo quản hàng hóa của người bán.

  • Quản lý kho là việc kiểm soát các hoạt động hàng ngày của kho như nhập – xuất – tồn, chuyển kho,… Quản lý kho hiệu quả sẽ giúp giảm chi phí, tăng doanh thu cho cửa hàng, doanh nghiệp.

  • Tại sao doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ quy trình quản lý kho? Bởi nếu không có quy trình cụ thể, hệ thống kho chứa hàng hóa của bạn sẽ không được chặt chẽ, dễ tạo ra nhiều lỗ hổng gây thất thoát hàng hóa, ảnh hưởng và mang lại hệ lụy lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải có một quy trình quản lý kho hàng chặt chẽ, để hàng hóa được lưu thông tốt nhất.

Một quy trình quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp

  • Giúp các nghiệp vụ, tác nghiệp trong kho được diễn ra trôi chảy, thuận lợi: Khi thực hiện quy trình quản lý kho, các khâu hay bộ phận chỉ cần nắm rõ quy trình và thực hiện theo quy trình được nhắc đến.

  • Giúp doanh nghiệp bám sát tình hình nhập xuất tồn, số lượng hàng tồn trong kho, chất lượng hàng hóa với những con số chính xác. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những chiến lược phù hợp để phát triển.

  • Giúp chủ yên tâm thực hiện các công việc khác: Nếu quy trình quản lý kho được tuân thủ nghiêm ngặt, nhân viên thực hiện nghiêm túc các bước sẽ tạo tâm lý ổn định cho chủ.

  • Quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa chuyên nghiệp sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện quy trình, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp.

  • Gia tăng sự hài lòng của khách hàng: một quy trình quản lý kho hiệu quả sẽ tạo nên tác phong làm việc nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, từ khâu tìm sản phẩm đến sản xuất sản phẩm.

bottom of page