top of page

Nền tảng NoCode: Làm cách nào để lựa chọn công cụ phù hợp?

Updated: Feb 28Để thành công trong dự án No code của bạn, trước hết bạn phải biết và chọn đúng công cụ theo nhu cầu của mình và điều đó có thể khó khăn khi bạn biết rằng có hơn 500 công cụ cho đến nay.

Lời hứa của Nocode để tạo ra các ứng dụng nhanh chóng, với chi phí thấp hơn và không phải trải qua những bước phát triển tẻ nhạt ngay lập tức thu hút mọi người. Tuy nhiên, để thành công trong dự án Nocode của bạn, trước hết bạn phải biết và chọn đúng công cụ theo nhu cầu của bạn. Và điều này có thể khó khăn khi bạn biết rằng có hơn 500 công cụ cho đến nay và trung bình một công cụ Nocode mới được phát hành trên Product Hunt mỗi tuần.


Bất kỳ ai bắt tay vào Nocode ngày nay đều phải điều hướng chú ý của những công cụ này. Để tìm ra cách của bạn, tốt hơn là nên dành thời gian để tìm hiểu về các đặc điểm của từng công cụ hoặc gọi cho chúng tôi.


Một thị trường năng động có xu hướng hợp nhất

Một trong những thách thức lớn đối với những người đam mê Nocode là chọn một công cụ lâu dài phù hợp với dự án của họ. Một số đã được thiết lập tốt trong hệ sinh thái như Airtable, Webflow, Bubble, Zapier và Unqork. Những công cụ khác đáp ứng nhu cầu kinh doanh cụ thể hơn và đang bắt đầu chiếm chỗ hoặc thậm chí cạnh tranh với các công ty dẫn đầu thị trường.


Ngoài ra còn có một loại công cụ thứ ba, bao gồm các công cụ vẫn còn hấp dẫn cho đến ngày nay, nhưng không phải tất cả sẽ tồn tại lâu dài. Có một điều chắc chắn rằng, thị trường ngày càng chuyên nghiệp và trở nên chín muồi. Nocode đang ở trạng thái mô phỏng đầy đủ và nó sẽ không dừng lại.


Tìm các công cụ Nocode phù hợp cho dự án của bạn

Do đó, khó khăn chủ yếu nằm ở việc lựa chọn công cụ hoặc các công cụ theo nhu cầu chính xác của dự án. Thật không may, không có tiêu chí tiêu chuẩn để lựa chọn các công cụ phù hợp. Sự lựa chọn sẽ được liên kết chặt chẽ với ca sử dụng. Tuy nhiên, bất kể tính năng và hiệu suất của các công cụ như thế nào, trước hết bạn phải tự hỏi mình bốn câu hỏi cơ bản để chuẩn bị đúng cách cho dự án của mình:


  • Công cụ có một cộng đồng người theo dõi sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ những người mới tham gia không?

  • Có hỗ trợ hỗ trợ người dùng không?

  • Công cụ có ổn định và được triển khai tốt trên thị trường của nó không?

  • Sức khỏe tài chính của công ty đó có được chứng minh không? Hoặc, không thành công, liệu có thể xuất mã nguồn đã tạo để không có nguy cơ bị mất ứng dụng của nó nếu công cụ Nocode được sử dụng bị phá sản không?

  • Có thể thêm, nếu cần, một vài dòng mã hoặc tạo các phần bổ trợ để vượt quá giới hạn có thể của công cụ không?


Nếu câu trả lời cho những câu hỏi này là tích cực, người dùng có thể bình tĩnh xem xét chuyển sang các công cụ được xem xét.

Xem thêm:

Đi vào thực tế thông qua phương pháp mô-đun

Trong khu rừng này, có hai loại công cụ. Thứ nhất, công cụ tạo trực quan (Visual Building Tools), cho phép cách tiếp cận theo mô-đun, trong đó mỗi công cụ có chức năng riêng và tương tác với các công cụ khác đã có sẵn hoặc được chọn. Cách tiếp cận khác liên quan đến lập trình trực quan (Visual Programming Tools). Trong mô hình này, một số công cụ được nhóm thành một nền tảng duy nhất: màn hình, quy trình làm việc, cơ sở dữ liệu cũng như các kết nối API.


Để bắt đầu, cách tiếp cận mô-đun là dễ nắm bắt nhất; nó cũng cho phép đầu tư ban đầu thấp hơn để tạo ra nhanh hơn. Sau đó, người dùng có thể thực hành trên một trường hợp thực tế và kiểm soát các công cụ khác nhau để xây dựng dự án của mình từng chút một.


Lạc vào khu rừng công cụ Nocode

Khi bạn bắt đầu một dự án, khu rừng Nocode thực sự trở thành một thế lực. Thế giới của những người đam mê này lắng nghe những người mới đến và đã tạo ra một số lượng lớn tài nguyên trực tuyến cho phép họ tận dụng các công cụ khác nhau. Các dịch vụ khách hàng và cộng đồng người dùng luôn sẵn sàng cung cấp những lời khuyên có giá trị khi cần thiết. Bởi vì việc áp dụng Nocode không chỉ là tìm ra giải pháp kỹ thuật cho nhu cầu phát triển của bạn, mà trên hết, nó còn là tích hợp một hệ sinh thái đầy sáng tạo và đầy hy vọng.

16 views0 comments

Comments


bottom of page