top of page

5+ NoCode Builder | NoCode App Builder tốt nhất 2023

Updated: Feb 28

Trong thời đại số hóa, Nocode Builder đã đánh dấu sự thay đổi lớn về cách chúng ta tạo ứng dụng và giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Không cần là lập trình viên chuyên nghiệp, bây giờ mọi người có thể biến ý tưởng thành hiện thực mà không cần viết mã. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nền tảng này, hãy cùng ZILCODE khám phá thế giới thú vị của Nocode Builder trong bài viết này.


Mục Lục

 

Nocode Builder là gì?


Ứng dụng Nocode là các nền tảng cho phép nhà thiết kế, nghệ sĩ, người sáng tạo, chuyên gia SEO hay bất kỳ ai muốn phát triển phần mềm có thể sử dụng một cách nhanh chóng mà không cần viết mã lập trình. Ban đầu, hình thức phát triển này dành cho nhóm người không có kinh nghiệm viết mã lập trình. Hướng tiếp cận này cho phép mọi thành viên tạo ra các ứng dụng với đầy đủ chức năng thông qua giao diện chỉnh sửa trực quan đơn giản.

nocode builder
Ứng dụng Nocode là nền tảng cho phép bất kỳ ai muốn phát triển phần mềm mà không cần viết mã lập trình

Với các công cụ kéo và thả, trình soạn thảo WYSIWYG tự động hóa quy trình làm việc, thiết kế đẹp và bảng tính dựa trên hiệu ứng đám mây để lưu trữ dữ liệu của bạn trước khi hiển thị, như sau:

 • Tối ưu hoá hoạt động kinh doanh: Một số nền tảng Nocode thường được sử dụng nhiều nhất cho việc quản lý kinh doanh và dự án.

 • Xây dựng các ứng dụng thực tế: Những nền tảng khác thực sự chỉ giúp bạn xây dựng các ứng dụng di động hoặc máy tính cho công ty của bạn.


>> Tìm hiểu ngay: Đánh giá chi tiết ưu nhược điểm của Nocode mà bạn nên biết.


Nocode Builder hoạt động như thế nào?

Các nền tảng phát triển Nocode có thể đa dạng, nhưng hầu hết chúng tuân theo các bước tương tự để xây dựng ứng dụng hoặc quy trình làm việc của bạn:

 • Chuẩn bị dữ liệu: Điều này hữu ích khi bạn chuẩn bị dữ liệu mà bạn muốn sắp xếp trước khi thiết kế ứng dụng của bạn. Một số công cụ xây dựng ứng dụng có thể yêu cầu điều này, nhưng nói chung, sẽ dễ dàng hơn để thiết kế một ứng dụng khi bạn biết thông tin bạn đang bao gồm trong đó.

 • Thiết kế ứng dụng của bạn: Chọn mẫu có sẵn hoặc bắt đầu từ đầu với văn bản, hình - ảnh và các yếu tố khác mà bạn muốn.

 • Các yếu tố, tự động hóa và hành động khác nhau: Sau khi bạn đã có bố cục thiết kế, làm thế nào mà người dùng sử dụng ứng dụng của bạn? Họ nhấn vào các nút nào và thực hiện các hành động nào? Và liệu ứng dụng của bạn có cho phép họ đến được nơi họ muốn không? Nhiều nền tảng phát triển Nocode có nhiều giao diện khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

 • Kiểm tra và triển khai: Hoặc triển khai trước và sau đó kiểm tra. Dù chọn cách nào, đều cần lấy ý kiến phản hồi về cách ứng dụng của bạn đang được sử dụng và những điều cần chỉnh sửa trước khi chia sẻ với công chúng.


hoạt động của nocode builder
Nocode Builder hoạt động như thế nào?

Top 5 ứng dụng Nocode Builder ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là một số ứng dụng Nocode Builder ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua như sau:


Bubble ứng dụng tốt nhất cho web

Bubble là một sản phẩm thực sự tuyệt vời cho phép bạn tạo bất kỳ ứng dụng nào mà hoàn toàn không cần viết mã. Bạn có thể xây dựng một bản nguyên mẫu để kiểm tra ý tưởng của mình và sau đó chia sẻ nó trên các nền tảng dành cho khách hàng mà không cần sử dụng bất kỳ mã Javascript, HTML hoặc cơ sở dữ liệu lớn nào. Bubble sẽ lưu trữ và triển khai ứng dụng của bạn mà không cần máy chủ web.

>> Tổng hợp: Cách chọn nền tảng nocode phù hợp cho doanh nghiệp.

nocode builder bubble
Bubble ứng dụng tốt nhất cho web

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Bubble:

 • Nội dung hấp dẫn và có tính thân thiện với các thiết bị di động.

 • Áp không bị giới hạn cứng về số lượng người dùng, lưu lượng truy cập và lưu trữ dữ liệu.

 • Mật khẩu và các thông tin đăng nhập OAuth2.0.

 • Email, SEO, Analytics và các tích hợp tối ưu.

Nhược điểm của ứng dụng Bubble:

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật thì Bubble còn có một số nhược điểm như:

Bubble thích hợp hơn cho việc xây dựng ứng dụng tiêu dùng hơn là là một phần bổ sung cho các dự án phát triển hiện có.

 • Bubble sẽ trở nên đắt đỏ nếu sản phẩm của bạn phát triển quy mô lớn - tuy nhiên, vẫn rẻ hơn rất nhiều so với việc trả tiền cho các nhà phát triển.

 • Bubble cung cấp một tùy chọn miễn phí và mô hình đăng ký cho các công ty phát triển ứng dụng, cùng với các ưu đãi giảm giá cho sinh viên và các tùy chọn phi lợi nhuận, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu xây dựng ứng dụng một cách nhanh chóng. Hằng năm, các tùy chọn thành viên bao gồm:

 • Cá nhân: $25/tháng.

 • Chuyên nghiệp: $115/tháng.

 • Sản xuất: $475/tháng.


>> Tìm hiểu ngay:


Appy Pie

Appy Pie là một trong những công cụ xây dựng ứng dụng không cần mã lập trình mạnh mẽ khác, cho phép bạn tạo ra các ứng dụng gốc đa chức năng bằng cách sử dụng các mẫu và giao diện màu sắc đã được thiết lập trước, bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Cho dù bạn đang xây dựng ứng dụng mua sắm, ứng dụng hẹn hò, ứng dụng giao hàng hoặc các ứng dụng khác, Appy Pie là một trong những công cụ tạo ứng dụng không cần mã lập trình tốt nhất trong lĩnh vực này. Họ cũng cung cấp các khóa học về việc xây dựng ứng dụng cho người dùng từ sinh viên đến chuyên gia ở mọi trình độ kỹ năng.

nocode builder appyplie
App Appypie là một trong những công cụ xây dựng ứng dụng không cần mã lập trình mạnh mẽ

Những tính năng nổi bật của app Appypie:

 • Chỉnh sửa giao diện thời gian thực.

 • Kiểm tra ứng dụng và phân tích dữ liệu.

 • Sử dụng và cập nhật ngoại tuyến.

 • Hỗ trợ cho iOS và Android và xuất bản trên cửa hàng ứng dụng tích hợp.

 • Tùy chọn chuyển đổi từ trang web thành ứng dụng.

Tuy nhiên, như tất cả các công nghệ khác, app Appypie đôi khi còn tồn tại các lỗi. Một số người dùng cũng báo cáo rằng hỗ trợ khách hàng không đạt yêu cầu.


App Airtable

Airtable là một công cụ xây dựng ứng dụng vô cùng mạnh mẽ mà các doanh nghiệp và tập đoàn lớn sử dụng để quản lý dữ liệu của họ, tương tự như một công cụ quản lý dự án. Dựa trên cấu trúc của bảng tính, Airtable giúp bạn tạo ra các giải pháp chính xác phù hợp với những gì nhóm của bạn cần - không thừa, không thiếu. Các mẫu có sẵn và giao diện thiết kế trực quan của họ giúp các nhóm tiếp thị, sản phẩm, vận hành, nhân sự, bán hàng và tài chính đạt được mức độ tổ chức và năng suất mới.

ứng dụng nocode
App Airtable hỗ trợ xây dựng ứng dụng bằng nocode đơn giản

Những tính năng nổi bật của ứng dụng App Airtabe:

 • Có góc nhìn khác nhau của từng dự án.

 • Tự động hóa và tích hợp quy trình làm việc.

 • Hơn 50 ứng dụng dựng sẵn để đưa vào ứng dụng của riêng bạn.

 • Chỉnh sửa thời gian thực.

Một số nhược điểm của app Airtable:

Airtable thô sơ hơn Bubble và Appy Pie ở chỗ nó thiên về quản lý dự án dựa trên bảng tính hơn là xây dựng một ứng dụng sản phẩm có thể sử dụng được.

Airtable cung cấp gói miễn phí tốt nhất cho các cá nhân hoặc những người mới bắt đầu và tùy chọn Doanh nghiệp cho các nhu cầu cụ thể hơn.

 • Cộng thêm: $10/ghế/tháng

 • Pro: $20/ghế/tháng


Studio Creatio ứng dụng tốt nhất cho doanh nghiệp

Studio Creatio là một nền tảng không cần mã với kiến trúc có khả năng tích hợp để tự động hóa quy trình làm việc và xây dựng ứng dụng một cách linh hoạt nhất. Nền tảng này tổng hợp một loạt công cụ không đòi hỏi việc viết mã, cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng kinh doanh mạnh mẽ trong vài giờ hoặc thậm chí chỉ trong vài phút, thay vì phải mất hàng tuần. Điều này đặc biệt hữu ích đối với cả người dùng không có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.


Với sự tập trung vào công cụ phát triển kéo và thả, ngay cả những người dùng không có kỹ năng kỹ thuật chuyên sâu cũng có thể triển khai thành công các ứng dụng kinh doanh, tự động hóa quy trình làm việc, sử dụng các mô hình hỗ trợ học máy và trí tuệ nhân tạo để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, cùng với việc áp dụng các quy tắc kinh doanh.

ứng dụng nocode cho doanh nghiệp
Studio Creatio ứng dụng tốt nhất cho doanh nghiệp

Studio Creatio cung cấp một môi trường linh hoạt để phát triển, tự động hóa và điều phối các quy trình làm việc. Bạn có thể tạo ra các mẫu quy trình riêng của mình, sử dụng các giải pháp tự động hóa quy trình từ thị trường Creatio và kết nối nhiều bộ phận, hệ thống và kho dữ liệu thành một hệ sinh thái kỹ thuật số thống nhất. Đây là một công cụ đắc lực đặc biệt dành cho doanh nghiệp để xây dựng quy trình làm việc nội bộ một cách hiệu quả.


Một số tính năng nổi bật của ứng dụng Studio Creatio:

 • Creatio cung cấp kiến ​​trúc có thể kết hợp bao gồm các khả năng đóng gói được tạo dưới dạng các phần tử có thể kết hợp trong đó mọi thành phần đều có thể cắm, thay thế, mở rộng và có thể mở rộng

 • Studio Creatio cung cấp khả năng tích hợp mở rộng (công cụ .Net, REST, SOAP, OData, API mở)

 • Trung tâm ứng dụng cho phép xây dựng ứng dụng chỉ trong vài cú nhấp chuột

 • Nocode Designer cho phép tạo và sửa đổi các trang và dạng xem, mô hình dữ liệu, quy trình công việc và tích hợp

 • Freedom UI Designer cung cấp thư viện gồm các chế độ xem, tiện ích con và mẫu được xác định trước để đẩy nhanh quá trình thiết kế

 • AI & Machine Learning để hợp lý hóa việc ra quyết định và tăng hiệu quả của bạn

 • Khả năng mở rộng của doanh nghiệp để tận dụng mức độ bảo mật và an toàn cao nhất

Nhược điểm của ứng dụng Studio Creatio:

Creatio không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ hơn. Đây là một nền tảng doanh nghiệp cao cấp, thường được ưa chuộng trong các trường hợp sử dụng ứng dụng nội bộ không đòi hỏi việc viết mã (ví dụ: kết hợp CRM với tài liệu hoặc một số công cụ nội bộ khác của bạn).


Creatio cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày để bạn có thể kiểm tra toàn bộ các tính năng sẵn có. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội nhận phiên bản trình diễn miễn phí với sự hỗ trợ từ các chuyên gia về CRM. Sau khi đã quyết định và chọn một tùy chọn từ mô hình định giá có sẵn, bạn có thể bắt đầu sử dụng với giá khởi điểm từ $25 mỗi người dùng mỗi tháng.


Phần mềm Power App của Microsoft

Microsoft Power Apps là một nền tảng Nocode vs Lowcode (không yêu cầu viết mã) dùng để phát triển ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp. Với Power Apps, người dùng có thể dễ dàng thao tác bằng cách kéo thả các khối giao diện, từ đó nhanh chóng tạo ra các ứng dụng doanh nghiệp tùy chỉnh.


Vì vậy, Power Apps trở thành một công cụ hữu ích để xây dựng ứng dụng mà không đòi hỏi kiến thức lập trình cao. Chỉ cần kéo thả các khối giao diện hoặc sử dụng các mẫu có sẵn, bạn có thể xây dựng ứng dụng website, ứng dụng di động cho iOS, Windows hoặc Android.

nocode power app của microsoft
Phần mềm Power App của Microsoft

Power Apps được thiết kế để dễ dàng kiểm soát và hoạt động trơn tru trực tiếp trên trình duyệt hoặc trên thiết bị di động (điện thoại hoặc máy tính bảng). Nền tảng này đáp ứng cả nhu cầu xây dựng ứng dụng từ phía các nhà phát triển và những người không có kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin, thông qua việc sử dụng các mẫu có sẵn.


Microsoft đã giới thiệu một giao diện thiết kế trực quan cho Power Apps, với tích hợp kéo thả và một giao diện tương tự PowerPoint mà chúng ta quen thuộc. Dịch vụ này cũng có khả năng kết nối với các ứng dụng của Microsoft và bên thứ ba, như Microsoft SQL Server, SharePoint, Dropbox, Google Docs, SAP, Oracle và Dynamics CRM.


Tóm lại, Nocode Builder là một bước tiến quan trọng trong thế giới số hóa. Hãy tận dụng sức mạnh đơn giản và linh hoạt để biến ước mơ thành hiện thực. Khám phá và sáng tạo mà không giới hạn, Nocode Builder sẽ là đồng hành đáng tin cậy trong cuộc hành trình kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy theo dõi Zilcode để đón đọc những kiến thức mới nhất.


Tại Việt Nam, nền tảng Nocode đang đang được quan tâm bởi cộng đồng công nghệ rất nhiều. Zilcode, một nền tảng được phát triển bởi một nhóm kỹ sư lập trình đến từ cả Việt Nam và Hàn Quốc, hình thành từ 2014 qua việc nghiên cứu sự phát triển của nền tảng nocode tại các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc và Ấn Độ. Zilcode tập trung vào việc xây dựng các phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm quản lý nhân sự tiền lương,.... với mục tiêu hướng đến tính hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam. Điều này nhằm giảm bớt những rủi ro và lãng phí trong quá trình đầu tư số hóa - vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt khi sử dụng các công cụ truyền thống.

98 views0 comments

Comments


bottom of page