top of page

Dự án phần mềm thay đổi thế nào khi dùng nocode?

Updated: Feb 28

Nocode được biết đến với khả năng tạo ra các ứng dụng và sản phẩm mà không cần viết mã code truyền thống đã mang lại nhiều hiệu quả và tác động tích cực cho quá trình phát triển dự án. Vậy thì các dự án phần mềm thay đổi thế nào khi dùng Nocode? Hãy cùng với ZILCODE tìm hiểu đáp án thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.


Mục lục:

 

Các dự án phần mềm thay đổi thế nào khi dùng Nocode?

Khi dự án phần mềm áp dụng Nocode, có nhiều sự thay đổi quan trọng trong quá trình phát triển và triển khai so với việc sử dụng các phương pháp truyền thống. Dưới đây đáp án cho câu hỏi phần mềm thay đổi thế nào khi dùng Nocode:


1. Phát triển ứng dụng nhanh hơn

Các ứng dụng không có mã sẽ phát triển và khởi chạy nhanh hơn các ứng dụng được tạo bằng các phương pháp lập trình mã code truyền thống. Trong khi quá trình phát triển thông thường có thể kéo dài từ vài tháng đến thậm chí nhiều năm thì các ứng dụng không yêu cầu mã có thể được khởi chạy chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần.


Nền tảng Nocode cũng không yêu cầu quá trình học tập khó khăn. Sử dụng Nocode cũng đơn giản như các giao diện kéo và thả. Đặc biệt, đối với những người không chuyên về kỹ thuật, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận tài liệu hướng dẫn và khóa đào tạo.


Như vậy, tổ chức của bạn có thể triển khai giải pháp không yêu cầu mã một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho tác động của việc này đối với quy trình phát triển phần mềm tổng thể.


nocode giúp phát triển ứng dụng nhanh hơn
Nocode giúp người sử dụng phát triển ứng dụng nhanh hơn

2. Giảm chi phí phát triển ứng dụng

Phát triển phần mềm theo cách truyền thống thường đòi hỏi mức chi phí cao và các chi phí liên quan cũng có thể tăng lên. Khi bộ phận công nghệ thông tin duy trì một ứng dụng thì họ thường áp dụng các khoản bồi hoàn liên tục trong suốt thời gian sử dụng của ứng dụng đó.


Một nhóm phát triển ứng dụng phần mềm thông thường có thể bao gồm một số lập trình viên chuyên nghiệp và họ đều được trả lương cao với mức lương trung bình là 132 nghìn đô la.


Hơn nữa, các nhóm thường có một hoặc nhiều người quản lý dự án, nhà thiết kế giao diện người dùng và quản trị viên DBMS và điều này đồng nghĩa với việc phải chi trả thêm chi phí cho các tài nguyên công nghệ thông tin.

Trái lại, một "nhóm phát triển" không sử dụng mã có thể chỉ bao gồm một hoặc hai nhân viên làm việc theo hình thức bán thời gian, giúp giảm thiểu chi phí lao động. Nó cũng giảm chi phí CNTT vì các tổ chức sẽ không phải thuê thêm nhà phát triển.


>> Tổng hợp: Những lợi ích đem lại khi kết hợp ứng dụng SOA và NOCODE.


nocode giúp giảm chi phí phát triển ứng dụng
Nocode giúp giảm chi phí phát triển ứng dụng

3. Không cần kiến ​​thức lập trình

Khác biệt với các công cụ và ngôn ngữ lập trình truyền thống, nền tảng Nocode không yêu cầu mã không đòi hỏi kiến thức hay kỹ năng về việc viết mã. Bất kỳ thành viên nào trong tổ chức đều có khả năng xây dựng ứng dụng. Họ chỉ cần kéo và thả các mô-đun đã được xây sẵn để tổng hợp các quy trình hoặc luồng công việc theo mong muốn.


Ngay cả những người không có nền tảng kỹ thuật cũng có thể trở thành những "nhà phát triển công dân" và tự mình tạo ra những ứng dụng xuất sắc.


>> Xem ngay: Ứng dụng nocode có tốt không? Ưu điểm và hạn chế.


Nocode được sử dụng cho người không biết lặp trình
Người dùng Nocode không cần kiến ​​thức lập trình

4. Cải thiện quản lý dự án

Phần mềm thay đổi thế nào khi dùng Nocode? Với các dự án ứng dụng Nocode thì có ít bộ phận chuyển động và con người hơn so với sự phát triển thông thường. Điều này làm cho việc quản lý dự án ít phức tạp hơn. Có ít nhiệm vụ và người cần theo dõi hơn và thường sẽ ít có sai sót hơn.


>> Tham khảo: Tác động của nền tảng nocode đến hiệu quả kinh doanh.


5. Truyền cảm hứng sáng tạo, khéo léo và tự chủ

Theo truyền thống thì công nghệ như phát triển ứng dụng hoàn toàn phụ thuộc vào CNTT. Nhân viên không phải là CNTT đưa ra đề xuất hoặc yêu cầu. Tuy nhiên những nhận viên này có rất ít quyền tự chủ. Thay vào đó thì họ bị mắc kẹt với những gì mà CNTT tạo ra.


Nocode mang lại cho những nhân viên này quyền tự chủ mới. Sự tự chủ này có thể thúc đẩy sự sáng tạo và khéo léo. Họ cũng có thể trực tiếp áp dụng chuyên môn của mình thay vì coi CNTT là người gác cổng.


Khi có nhiều người xây dựng ứng dụng hơn trong tổ chức của bạn thì sẽ có nhiều cơ hội cộng tác hơn. Các nhà phát triển phần mềm và nhân viên không phải là CNTT có thể làm việc gần nhau hơn để đạt được sự đánh giá cao và hiểu biết mới về nhu cầu mà mỗi nhóm phải đối mặt.

nocode giúp người dùng tự chủ hơn trong công việc
Truyền cảm hứng sáng tạo, khéo léo và tự chủ trong các dự án phần mềm

6. Giảm tải CNTT và đáp ứng nhu cầu

Trong bức tranh cạnh tranh với các ưu tiên và dự án đa dạng thì bộ phận CNTT thường đối mặt với những thách thức đầy áp lực.

Sự gia tăng không ngừng của nhu cầu về các ứng dụng kinh doanh mới đang khiến cuộc sống của bộ phận CNTT trở nên phức tạp hơn bao giờ hết và có đến 64% thư từ báo cáo rằng việc đáp ứng các yêu cầu phát triển ứng dụng đang còn tồn đọng.


Thậm chí có 77% nhóm CNTT thừa nhận rằng các yêu cầu ứng dụng mới thường được đáp ứng. Và khoảng 88% nhà phát triển mong đợi khối lượng công việc của họ sẽ tăng lên trong năm tới.


Các nhà phát triển phần mềm thường cảm thấy bị kéo theo nhiều hướng khác nhau. Không có mã giúp giảm bớt sự hỗn loạn đó và giúp khối lượng công việc trở nên dễ quản lý hơn.

Nocode giúp giảm thiểu công việc CNTT
Nocode giúp giảm tải công việc của CNTT và đáp ứng nhu cầu nhanh chóng

7. Trao quyền cho CNTT

Phong trào không mã đang thúc đẩy bộ phận CNTT tiên phong trong việc phát triển các ứng dụng kinh doanh mới. Thay vì chỉ tập trung vào việc thực hiện công việc mã hóa, họ có khả năng tập trung vào việc điều chỉnh chiến lược kinh doanh và ứng dụng công nghệ.


8. Tăng khả năng cạnh tranh

Với hơn 87% các công ty đang khao khát tận dụng giải pháp kỹ thuật số, môi trường cạnh tranh đang diễn ra với sự khốc liệt. Bất kỳ công nghệ lợi thế cạnh tranh nào có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn đều đáng được xem xét.

Phong trào không mã có thể giúp doanh nghiệp của bạn vượt lên trên đối thủ. Nó mở ra khả năng phát triển các ứng dụng quan trọng, đem lại giá trị độc đáo mà không làm tốn ngân sách CNTT của bạn.


Như vậy, sự thay đổi từ việc sử dụng Nocode trong phát triển phần mềm không chỉ đơn thuần là một bước cải tiến, mà là một cuộc cách mạng mang tính chất đột phá. Việc ứng dụng công nghệ không cần mã không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình phát triển, tạo ra những sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả hơn, mà còn mở ra cơ hội cho tất cả mọi người tham gia vào quá trình sáng tạo phần mềm.


Tại ZILCODE, chúng tôi tin rằng Nocode không chỉ là một công cụ mà còn là một sứ mệnh, một cách để giải phóng tiềm năng sáng tạo của mọi cá nhân trong tổ chức. Hãy thử sức với Nocod để tạo ra những ứng dụng đột phá đáp ứng nhanh chóng các thách thức kinh doanh và mang lại giá trị thực sự.


Qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi phần mềm thay đổi thế nào khi dùng Nocode rồi phải không nào.Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được ZILCODE giải đáp thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline: (+84) 985686063 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

19 views0 comments

Comments


bottom of page