top of page

TOP 5 Phần mềm quản lý nhân sự phổ biến tốt nhất hiện nay

Updated: Feb 28

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự đa dạng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chấm công, tính lương, quản lý phúc lợi, và các nhiệm vụ khác trên máy tính không hề dễ dàng. Vì vậy, ZILCODE xin được giới thiệu và đề xuất những giải pháp xuất sắc nhất về phần mềm quản lý nhân sự cho bạn.


MỤC LỤC

 

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?


Phần mềm quản lý nhân sự đóng vai trò là một nền tảng tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh của công nghệ, nhằm hỗ trợ một cách hiệu quả trong việc giám sát quá trình quản lý. Với thiết kế chặt chẽ, hệ thống quản trị nhân sự đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyên môn của bộ phận Quản lý Nhân sự, bao gồm việc quản trị tài liệu nhân sự, quản lý phúc lợi cho nhân viên, ghi nhận thông tin chấm công, tính toán lương thưởng, theo dõi quá trình thăng tiến, và quản lý thời gian nghỉ phép,..

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự

Bật mí 5 phần mềm quản lý nhân sự ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là một số phần mềm quản lý nhân sự ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua như sau:


1. Phần mềm quản lý chấm công fCheckin


fCheckin - Giải pháp quản lý thời gian làm việc hiệu quả. Thiết lập bảng ca linh hoạt cho từng nhân sự và đồng bộ dễ dàng đối với nhiều địa điểm. Chấm công điện thoại, bảng công thông minh, báo cáo lịch sử và xuất file excel. Tự động phản hồi lỗi thao tác để đảm bảo tính chính xác.


Phần mềm fCheckin ghi nhận kết quả chấm công ngay lập tức, chính xác đến từng giây, giúp tránh tình huống không cần thiết. Cùng với đó, nhân sự có thể dễ dàng tự theo dõi lịch sử chấm công theo các khoảng thời gian như ngày, tuần, và tháng.

phần mềm quản lý chấm công fcheckin
Phần mềm quản lý chấm công fCheckin

Ưu điểm

 • Phần mềm này được ứng dụng đầy đủ vào các chức năng chấm công, bảng công tổng hợp, bảng tăng ca, bảng công chi tiết,...

 • fCheckin tích hợp với file excel để xuất ra bảng chấm công.

 • Phần mềm có tính linh hoạt cao nên dễ dàng áp dụng thông qua các phân quyền tài khoản trên website.

 • Thiết kế giao diện đẹp mắt, tạo được hứng thú cho nhân sự khi sử dụng.

2. Phần mềm quản lý nhân sự Misa Amis HRM

Trong dòng sản phẩm phần mềm quản lý nhân sự, Misa đứng ra như một lựa chọn rất đáng tin cậy về quản lý nguồn nhân lực. Sử dụng Misa, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa sự sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả. Hơn nữa, Misa cung cấp giải pháp phù hợp, giúp tiết kiệm cả chi phí và thời gian cho bộ phận HRM.

Phần mềm quản lý nhân sự Misa Amis HRM
Phần mềm quản lý nhân sự Misa Amis HRM

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự:

 • Phần mềm hỗ trợ cung cấp đầy đủ hồ sơ của tất cả các ứng cử viên cho quá trình tuyển dụng.

 • Giúp lưu trữ thông tin nhân sự để phục vụ cho quá trình làm báo cáo tổng thể nhanh hơn.

 • Đưa ra các đánh giá và mức phúc lợi, đãi ngộ một cách hợp lý nhằm đào tạo và phát triển nhân viên có tiềm năng.

3. Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline

HrOnline đã xây dựng được lòng tin từ nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, nhờ tầm ảnh hưởng của nó như một phần mềm quản lý nhân sự phổ biến. Không chỉ cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp, HrOnline còn tạo ra các giải pháp riêng biệt cho từng ngành như Bất động sản, Thương mại, Khách sạn, Sản xuất, Bán lẻ, Công nghệ, Phân phối, Xây dựng và F&B…


HrOnline, sản phẩm của SoftOne, là nền tảng công nghệ chiến lược, được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia nhân sự hàng đầu. Với tầm nhìn về vai trò quan trọng của con người trong phát triển doanh nghiệp, HrOnline ứng dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp giải pháp toàn diện cho quản lý nhân sự. Đội ngũ HrOnline hướng đến việc hỗ trợ số hóa thành công, tối ưu thời gian và chi phí vận hành, nâng cao khả năng quản trị và cạnh tranh.

Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline
Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự HrOnline:

 • Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng nổi bật, mang tính đặc thù cho từng ngành hoặc cho từng lĩnh vực một cách cụ thể.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng làm báo cáo, thống kê những biến động của nhân sự, phần quyền người dùng một cách thông minh.

 • Hệ thống còn giúp người dùng có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình nhân sự, lương của nhân viên, đồng thời còn thống kê nhanh các chỉ số biến động của nhân sự.

 • HrOnline, dựa trên công nghệ 4.0, cung cấp nhiều tính năng quan trọng như duyệt nghỉ phép và quản lý công việc online.

 • Phần mềm dễ sử dụng, linh hoạt trên nhiều nền tảng và thiết bị, giúp bạn tùy chỉnh và truy cập mọi lúc, mọi nơi.

4. Phần mềm quản trị nhân sự MyXTeam

Phần mềm quản lý nhân sự MyxTeam giúp tối ưu hóa công việc và quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả và linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin dự án trực tuyến, qua các nền tảng như Web app, điện thoại Android & IOS và máy tính để bàn.

Phần mềm quản trị nhân sự MyXTeam
Phần mềm quản trị nhân sự MyXTeam

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm này như sau:

 • Có thể lập kế hoạch và lên danh sách các công việc để bàn giao cho nhân viên được thuận tiện hơn.

 • Linh hoạt trong việc thảo luận công việc.

 • Phần mềm quản lý nhân sự MyxTeam giúp tối ưu hóa công việc và quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả và linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin dự án trực tuyến, qua các nền tảng như Web app, điện thoại Android & IOS, và máy tính để bàn.

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Human:

 • Phần mềm này có thể sử dụng mượt mà trên chiếc đoạn thoại di động, bên cạnh đó nó còn được đánh giá cao trong cửa hàng Google Apps.

 • Được hỗ trợ đầy đủ các tính năng theo dõi, tuyển dụng, chấm công,...

5. Phần mềm quản trị nhân sự Asana

Phần mềm quản lý nhân viên này giúp quản trị viên theo dõi chi tiết thông tin về các dự án, thời gian làm việc, công việc và hiệu suất hoạt động của từng nguồn nhân lực. Asana, một phần mềm hỗ trợ kiểm soát công việc đa dạng và dữ liệu phong phú, đặc biệt phù hợp cho doanh nghiệp lớn với lượng công việc dày đặc và đội ngũ nhân sự đông đảo.

 Phần mềm quản trị nhân sự Asana
Phần mềm quản trị nhân sự Asana

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm này:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch và theo dõi tiến trình dự án.

 • Đơn giản hóa thao tác trên mọi công việc.

 • Liên kết công việc với từng dự án tương ứng mà không cần sao chép.

 • Tùy chỉnh giao diện, tự động báo cáo, tích hợp công cụ quản lý thời gian cho nhân viên.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Sau khi lựa chọn phần mềm nhân sự tốt nhất, bạn cần tuân theo các lưu ý sau để tránh sai sót không cần thiết:

 • Rõ ràng về mục tiêu: Xác định mục tiêu và vấn đề đang tồn tại để phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. Lựa chọn phần mềm phù hợp với dự án và nguồn lực hiện tại.

 • Kiến thức quản lý: Kết hợp lý thuyết và thực hành để tối ưu hóa sự thành thạo trong việc sử dụng phần mềm.

 • Tránh theo đuổi xu hướng: Không nên chọn phần mềm dựa trên mốt mà không xem xét đặc thù công việc. Quyết định cân nhắc và mua phần mềm phù hợp để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

 • Hiểu về nhà phát triển: Thông tin về nhà phát triển phần mềm là quan trọng, vì nếu họ không có kiến thức về quản lý nhân sự, phần mềm có thể gặp rủi ro trong quá trình sử dụng.

Trên đây là tất cả thông tin về các phần mềm quản lý nhân sự đã được đề cập ở trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm phù hợp với đặc thù kinh doanh, để quản lý công việc và nhân viên một cách hiệu quả nhất. Hãy truy cập Zilcode để đón đọc những kiến thức bổ ích nhất nhé!

64 views0 comments

Comments


bottom of page