top of page

Xây dựng MVP bằng Công cụ No Code cho Startup: 8 mẹo hữu ích

Updated: Feb 29Đã bao nhiêu lần bạn có ý tưởng xây dựng một thứ gì đó nhưng không thực hiện được vì:


 • Nguồn lực hạn chế và ngân sách ít.

 • Thiếu nền tảng kỹ thuật và kỹ năng lập trình.

Trong thế giới Lean Startup, không ai muốn mất nhiều năm để giải quyết những vấn đề không tồn tại, thậm chí nhiều hơn, nếu điều đó có nghĩa là phải trả một gia tài cho điều đó. Tốt hơn hết là bạn nên xây dựng sản phẩm của mình càng sớm càng tốt à đó chính xác là lý do tại sao MVP rất quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua:


 • MVP là gì?

 • NoCode có phải là lựa chọn phù hợp cho MVP của bạn?

 • Tại sao bạn cần một MVP?

 • 8 mẹo hữu ích để có một MVP hiệu quả


MVP là gì?

Sản phẩm khả thi tối thiểu - minimum viable product (MVP) là phiên bản của sản phẩm chỉ có đủ các tính năng để những khách hàng ban đầu có thể sử dụng, sau đó họ có thể cung cấp phản hồi để phát triển sản phẩm hơn nữa. MVP cho phép nhà khởi nghiệp nhanh chóng khởi chạy phiên bản ban đầu / thử nghiệm của sản phẩm và thu thập lượng phản hồi xác thực tối đa thông qua những khách hàng ban đầu của họ.


Hãy để chúng tôi đơn giản hóa MVP là gì hơn một chút.

Bạn có thể gọi MVP là một phiên bản dở dang của sản phẩm cuối cùng với chức năng cơ bản. Trong thực tế, nó là một giải pháp làm việc nhanh chóng và dễ bị phản hồi cho vấn đề của người dùng. Nó cho bạn biết liệu bạn có quản lý để xác nhận sản phẩm phù hợp với thị trường hay không.


Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) cho phép người xây dựng tung ra sản phẩm nhanh chóng và thu thập tối đa lượng tìm hiểu đã được xác thực về khách hàng với ít nỗ lực nhất.


Định nghĩa về MVP đã phát triển rất nhiều để phù hợp với “Thế giới khởi nghiệp tinh gọn”. Ngày nay, các sản phẩm công nghệ mới không phải là điều mới lạ. Mọi người mong đợi mức chất lượng tối thiểu và họ mong đợi điều đó từ tất cả các sản phẩm. Bạn không còn cần một sản phẩm "khả thi" tối thiểu. Bạn cần một sản phẩm "tuyệt vời" (MAP) tối thiểu để có thể sử dụng được. Một sản phẩm có những tính năng tối thiểu nhưng lại nổi bật đến khó tin. Một sản phẩm coi trọng trải nghiệm và chức năng như nhau.


Tại sao bạn cần một MVP?

Các mục đích cơ bản của MVP là:


 • Tìm kiếm giải pháp: bạn phát hiện ra một vấn đề và bạn muốn tìm ra giải pháp.

 • Kiểm tra giả thuyết: bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra giải pháp kinh doanh cho một vấn đề trong cuộc sống thực và bạn muốn kiểm tra nó.

 • Phân phối bản chất: giải pháp đề xuất của bạn giải quyết vấn đề từ đầu đến cuối. Nó không đi chệch hướng.

 • Cải thiện sản phẩm: bạn bắt đầu từ đâu đó với giải pháp và sau đó xây dựng trên nó. Điều này cho phép bạn ứng biến nhanh chóng.


No Code có tốt cho sự phát triển MVP của bạn không?

Hậu quả của việc thực hiện một ý tưởng chưa được thử nghiệm là quá khó lường đối với bạn để đầu tư hàng tấn tiền. Sau đó, bạn nên xây dựng MVP của mình như thế nào? NoCode để giải cứu!


Bạn có thể chọn hợp tác với MVie.io hoặc tự mình làm tất cả. Nhưng những lý do tại sao nocode chiến thắng tất cả các lựa chọn thay thế ở trên là:


 • Nó rẻ hơn, linh hoạt và dễ lặp lại so với viết mã truyền thống.

 • Đó là một cách nhanh hơn để tham gia thị trường.


Mặc dù có một vài nhược điểm đối với cách tiếp cận nocode, nhưng mục đích cốt lõi là để bạn tập trung vào ý tưởng trọng tâm và gửi nhanh hơn. Tất cả những điều này chính xác là những thứ bạn muốn trong khi khởi chạy MVP của mình! Bạn có thể lo lắng về việc tự động hóa, cải thiện và thúc đẩy mọi thứ sau khi ý tưởng của bạn được xác thực.


Hãy xem ngay 8 mẹo hữu ích về cách một người sáng lập khởi nghiệp có thể xây dựng MVP mà không cần viết mã.


Mẹo số 1: Kiểm tra ý tưởng trước khi xây dựng bất cứ thứ gì

Trong giai đoạn đầu, hãy tập trung vào tốc độ. Lặp lại, thực thi, thành công, thất bại; làm tất cả nhanh hơn. Bạn thậm chí không cần phải xây dựng bất cứ thứ gì để thể hiện giá trị sản phẩm của mình với người dùng. Tạo bản trình bày, video giải thích, màn hình thiết kế nhanh và bẩn, cung cấp giá trị cho người dùng theo cách thủ công. Hãy thử các tuyến đường nhanh hơn để thu thập phản hồi. Cải thiện ý tưởng của bạn ở giai đoạn này trước khi xây dựng nó thêm. Sau đó, tạo danh sách người dùng beta của bạn với những người tạo biểu mẫu dễ dàng như Typeform, Google Biểu mẫu và tiếp tục nuôi dưỡng những người dùng tiềm năng của bạn


Mẹo số 2: Thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và người dùng

Phân tích thị trường và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn. Đọc đánh giá từ khách hàng của đối thủ cạnh tranh, thử nghiệm các giải pháp có sẵn, chạy các cuộc phỏng vấn. Xác định điểm khó của người dùng và tìm ra cách sản phẩm của bạn có thể nổi bật. Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp là ở ngay đó. Nó chỉ cần tối ưu hóa!


Mẹo số 3: Đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu và kỳ vọng rõ ràng cho việc ra mắt MVP của bạn bằng các công cụ cộng tác như Notion và Miro. Những mục tiêu này có thể đơn giản như:


 • Sản phẩm của tôi đang giải quyết vấn đề gì?

 • Đâu sẽ là thước đo cho sự thành công?

 • Tôi cần bao nhiêu người dùng beta để có thử nghiệm thích hợp?

 • Tôi giỏi hơn các đối thủ cạnh tranh như thế nào và tôi có thể chứng minh điều đó như thế nào?

 • Làm cách nào để quyết định xem MVP có phải là Sản phẩm phù hợp với thị trường hay không?


Mẹo số 4: Tạo danh sách các tính năng và luồng người dùng

Xác định 2-3 tính năng cốt lõi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Sử dụng các phương pháp trải nghiệm người dùng quen thuộc để vạch ra luồng người dùng. Tránh phát minh lại bánh xe cho hành vi đã được thiết lập tốt. Hãy nhớ rằng nó phải là phiên bản "tối thiểu" của sản phẩm, được giao hàng nhanh chóng trong vài tuần.


Mẹo số 5: Nguyên mẫu thử nghiệm

Nếu bạn nghi ngờ về việc chuyển thẳng lên MVP, bạn luôn có thể xây dựng và thử nghiệm một nguyên mẫu. Nguyên mẫu là những triển khai cơ bản của dự án tương lai được sử dụng để thể hiện bản chất của nó. Nó có thể đơn giản như bản phác thảo hoặc khung dây có độ trung thực thấp. Sử dụng chúng như một nguồn phản hồi và đôi khi làm mồi cho các nhà đầu tư. Figma là người bạn tốt nhất của bạn ở đây.


Mẹo số 6: Phát triển sản phẩm MVP bằng nocode

Sau khi xác định các tính năng và thử nghiệm nguyên mẫu, hãy xác định nền tảng nocode nào phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.


Dưới đây là một số công cụ và nền tảng mà chúng tôi đề xuất:


 • Các công cụ tạo mẫu & thiết kế để tạo các thiết kế có thể chia sẻ và các khái niệm có thể nhấp: Figma , InVision, Marvel.

 • Các nhà xây dựng trang web: Webflow, Carrd , Bubble .

 • Các nhà xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động: Adalo , Glideapps , Bravo Studio.

 • Trình tạo bản tin và email: Substack , Mailchimp , SendGrid.

 • Công cụ để thu tiền thanh toán: BuyMeACoffee , Gumroad , Stripe.

Tham khảo: Nocode builder

Mẹo số 7: Sử dụng phương pháp “Xây dựng, Đo lường, Học hỏi”

Sau khi xây dựng MVP, hãy đo lường tác động của sản phẩm để xác định điểm cao và điểm thấp trong lần ra mắt của bạn. Bạn đã thiết lập các mục tiêu và kỳ vọng, vì vậy bạn biết những gì cần đo lường.


Học theo các lần lặp lại. Giữ bản thân trong một vòng phản hồi liên tục. Hãy nhớ rằng, bạn học càng sớm thì càng tốt! Có Airtable, Spreadsheet hoặc Business Model Canvas có thể giúp việc học của bạn được ngăn nắp.


Mẹo số 8: Đưa nó cho mọi người sớm

Đừng chạy theo sự hoàn hảo. Ngay sau khi bạn có danh sách người thử nghiệm beta mong muốn, hãy cung cấp danh sách đó cho người dùng. Nhanh chóng đưa ra thị trường tốt hơn là hoàn hảo để tiếp thị! Kết nối với người dùng của bạn thông qua liên lạc cá nhân hoặc các công cụ hỗ trợ email như Mailchimp, Hubspot hoặc SendinBlue.


Xây dựng MVP bằng Công cụ No Code cho Startup có thể không phải lúc nào cũng là một quá trình nỗ lực và thành công. Nhưng đó chắc chắn là một cách hiệu quả về chi phí và đầy hứa hẹn để tiến lên phía trước.

17 views0 comments

Comments


bottom of page