top of page

NoCode và Startup - Sự chuyển mình của nhà sáng lập khởi nghiệp

Updated: Feb 28Như mọi khi, những bước nhảy vọt về công nghệ và sáng tạo của NoCode đã trở thành ánh đèn sân khấu trong cộng đồng Startup. Luôn có nhiều ý tưởng trong cộng đồng khởi nghiệp hơn là các kỹ sư phần mềm sẵn có (hay nói thẳng ra là các kỹ sư phần mềm chất lượng). Nền tảng NoCode là con đường để san bằng sân chơi cho các nhóm và người sáng lập không có kỹ thuật xây dựng và thực thi. Ở bài viết này, chúng ta sẽ xác định việc sử dụng các nền tảng NoCode cho các công ty khởi nghiệp và xem xét các ưu và nhược điểm của các nền tảng này. ‍


NoCode có thể giúp gì cho các công ty khởi nghiệp?

‍Một trong những mục tiêu của NoCode là cung cấp một thư viện các thành phần chức năng được kết nối với nhau bằng cách sử dụng luồng trực quan để xây dựng một số sản phẩm phần mềm như: Phần mềm quản lý nhân sự, Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương,.... Một công cụ cho giới khởi nghiệp để xây dựng MVP (Sản phẩm khả thi tối thiểu, hiểu nôn na là sản phẩm demo để test trước khi tung ra sản phẩm tốt nhất). Trước NoCode, nếu một Người sáng lập khởi nghiệp có ý tưởng, anh ta nhất thiết phải thuê một nhóm công nghệ thuê ngoài hoặc tìm một người đồng sáng lập kỹ thuật để hợp tác xây dựng MVP. Xây dựng MVP theo cách này tiềm ẩn rủi ro chi phí ngày càng tăng (đội ngũ thuê ngoài) hoặc rủi ro cơ hội (đưa người sáng lập kỹ thuật vào quá sớm). Các công cụ và nền tảng NoCode giúp các nhà sáng lập và nhà sản xuất tự xây dựng MVP để có được một số xác nhận thị trường để đưa ra lộ trình sản phẩm dài hạn cũng như xác nhận ý tưởng. Tiến bộ theo cách này cho phép người sáng lập đánh giá cao hơn về chi phí và chức năng của công ty khởi nghiệp và sau đó quyết định tiếp tục sử dụng các công cụ NoCode hoặc nhờ người đồng sáng lập công nghệ.


Ưu điểm của NoCode cho Startup

Với NoCode, những người không phải là nhà phát triển hoặc người dùng không am hiểu kỹ thuật là khách hàng chính trong khi thiết kế nền tảng. Kết quả là, bất kỳ ai bước vào một nền tảng mới này sẽ học tập cách sử dụng ít hơn rất nhiều và bất kỳ người sáng lập nào có logic tốt, hiểu rõ họ muốn sản phẩm của mình trông như thế nào đều có thể bắt đầu xây dựng. , điều không đổi duy nhất là thay đổi.


Khi một người sáng lập khởi nghiệp bắt đầu hành trình của họ và thu thập insight từ các cuộc phỏng vấn khách hàng, các bên liên quan trong ngành, thì các yêu cầu về sản phẩm sẽ thay đổi. Cho dù những thay đổi dẫn đến một sự thay đổi nhỏ hay một sự xoay chuyển lớn, thì việc thực hiện những biến thể này trên một sản phẩm dựa trên nền tảng NoCode sẽ dễ dàng hơn là trên một sản phẩm dựa trên các đoạn code. Người sáng lập khởi nghiệp sẽ tiết kiệm tiền, pha loãng vốn chủ sở hữu hoặc cả hai.


Nền tảng NoCode cho phép người sáng lập khởi nghiệp không đắn đo trong các khoản chi phí hoặc phải dành nhiều thời gian và nỗ lực vào việc xây dựng MVP dựa trên các đoạn code. Với NoCode, việc thử nghiệm và đi bộ đến nhanh hơn nhiều vì họ đã không bỏ ra một khoản tiền lớn để đạt được điểm ra quyết định đó.

13 views0 comments

Comments


bottom of page